Phổ Yên: Triệu tập đối tượng đưa tin sai sự thật về các clip nhạy cảm trong quán karaoke

2020-08-05 17:00:00.0

Chiều ngày 5/8/2020, Công an thị xã Phổ Yên đã triệu tập đối tượng Trần Quốc Tuấn, sinh ngày 8/6/2002. Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại xóm Thanh Xuyên 5, xã Trung Thành, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên (hiện là học sinh trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng, TP. Thái Nguyên, là chủ tài khoản Facebook Trần Quốc Tuấn).

Quá trình làm việc, Tuấn khai: ngày 02/8/2020 Tuấn sử dụng mạng xã hội facebook và thấy bài viết trên mạng có hình ảnh về 01 người là nữ giới khỏa thân và một số nam thanh niên cởi trần (hình ảnh chụp từ một video không rõ nguồn). Tuấn đã copy 02 ảnh đó về rồi đăng tải lên trang cá nhân của mình cùng nội dung “Hót Nhất Phổ Yên Tối Qua; Ae xem chưa...! Toàn người quen thôi”, bài viết của Tuấn đã có khoảng 3.000 lượt “like”, 3.000 lượt chia sẻ, 8.800 lượt bình luận, đồng thời có hàng trăm tài khoản facebook và zalo đã nhắn tin cho Tuấn để xin video mà Tuấn chụp ảnh đăng tải, mục đích đăng tải của Tuấn nhằm tăng tương tác cho tài khoản facebook và zalo của bản thân để lấy thêm khách hàng trên mạng (Tuấn có kinh doanh điện thoại di dộng, tài khoản facebook cá nhân của Tuấn có gần 49.000 lượt người theo dõi), ngoài ra Tuấn không có mục đích gì khác, Tuấn cũng không biết số người trong ảnh là ai. Quá trình làm việc với cơ quan công an, bản thân Trần Quốc Tuấn đã thừa nhận nội dung đăng tải của mình là sai sự thật, thừa nhận hành vi của mình là vi phạm pháp luật, Tuấn đã tự nguyện xóa bài viết và cam kết với cơ quan công an không đăng tải các nội dung sai sự thật trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, qua rà soát, xác minh, Công an thị xã Phổ Yên khẳng định không có sự việc như trong ảnh và clip xảy ra trên địa bàn thị xã.

Hiện Công an thị xã Phổ Yên đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật./.

Nguyễn Ngân - Đình Quỳnh