TUYÊN TRUYỀN VỀ TINH HÌNH DỊCH VOVID-19 XÃ TRUNG THÀNH SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022

2022-02-11 10:40:00.0

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn xã Trung Thành đang diễn biến hết sức phức tạp; ghi nhận trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 tính từ ngày mùng 01 đến ngày 06 tết đã ghi nhận: 354 trường hợp F0, trên một nghìn F1; các xóm có số lượng F0 nhiều như: Thanh Hoa, Thanh Xuyên 4, Thanh Xuyên 5, Kim Tỉnh, Cẩm Trà, Tân Thịnh, Hợp Thịnh.

Đây là đợt dịch có số lượng người F0 cao nhất trong toàn xã, mức độ lây nhiễm cộng đồng rất cao, có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng.

BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 đã phong toả 07 xóm gồm:

Kim tỉnh, TX4, TX5, Tân Thịnh, Cẩm trà, Thanh Hoa, Hợp Thịnh. Đề nghị mọi người dân hạn chế đi lại khi không cần thiết.

Để chủ động phòng chống Covid-19 người dân cần đề cao cảnh giác, tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo của bộ Y tế: “Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19”

1. KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

2. KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

3. KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

4. KHÔNG TỤ TẬP : Nghiêm cấm việc tụ tập đông người.

5. KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế cho cán bộ trạm y tế, trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được tư vấn, hỗ trợ và cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Trạm y tế xã Trung Thành.

Nguyên Văn Mạnh